Nữ công - Xã hội > Chính sách pháp luật
Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn Năm 2017
09/02/2018 GMT+7
Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn Năm 2017

HỘINGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNGĐOÀN NĂM2017

Ngày 25/12/2017, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động quận 1 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn và khen thưởng những tập thể cá nhân cóthành tích xuất sắc vững mạnh năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Kim Thúy - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Kim ĐứcUVBan Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy quận 1.

Năm 2017 Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận 1 được sự chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố và sự chỉ đạo của ban Thường Vụ Quậnủy Quận 1, cho nên phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của Quận đã được triển khai đồng bộ, toàn diện tất cả các mặt công tác với phương châm hoạt động"Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viêncông đoàn";  "Chủ động, linh hoạt và quyết liệt"thực hiện chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên". Ban chấp hành LĐLĐ quận1 đã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành, sát với cơ sở; xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo, triển khai đúng kế hoạch, tiến độ, chất lượng, hiệu quả; chủ động làm tốt công tác tham mưu với Quận ủy, phối hợp với UBND, các phòng, ban, cùng các tổ chức chính trị xã hội của quận và các công đoàncơ sở trên địa bàn quận để triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ công tác. Kết quả công tác công đoàn và phong trào CNVC-LĐ của quận 1 đã hoàn thành Xuất sắc các chỉ tiêu được giao trên các mặt công tác, đặc biệt có nhiều điểm nổi bật thực hiện "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn" các cấp công đoàn từ quận đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. Đặc biệt năm 2017 năm tổ chức Đại hội công đoàn các cấp LĐLĐ quận đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội, hội nghị theo đúng tiến độ đề ra, kết quả đã có 607/801 đơn vị tổ chức Đại hội, 604/604 đơn vị tổ chức hội nghị nhiệm kỳ theo quy định của Điều lệ công đoàn Việt Nam. Tổ chức thành công Đại hội công đoàn Quận 1 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Với những thành tích đạt được năm 2017, LĐLĐ quận 1 vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen xuất sắc năm 2017; LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh tặng cờ thi đua xuất sắc cho Ban chấp hành Liên đoàn Lao động quận 1 và trao cờ cho 05 tập thể gồm: công đoàn cơ sở Trường Mầm non Bé Ngoan, công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm,công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Du, công đoàn cơ sở Ban quản lý chợ Dân Sinh, công đoàn cơ sở Phường Đa Kao; LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao bằng khen cho 41tập thể và 45 cá nhân chocác công đoàn cơ sở trực thuộcLĐLĐ quận 1.

H.V.L

HVL
In bài này
Gửi thư hỏi đáp
Trở về 
* Ý kiến bạn đọc:
Các tin mới
Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn quận 1 năm 2019
HỘI NGHỊ KÝ KẾT THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ TẠI CÔNG TY TNHH DAMCO VIỆT NAM
Lễ kết nạp đoàn viên và ra mắt Ban chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn xe ôm phường Phạm Ngũ Lão.
Tập huấn triển khai sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên và đổi thẻ đoàn viên công đoàn năm 2019
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Ban Thanh tra nhân dân
Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn khối trường học năm học 2018 – 2019
Liên đoàn Lao động quận 1 ký kết với các doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn (tại trụ sở Công ty Cổ phần IT VIỆC )
Hội nghị sơ kêt phong trào Thi đua “Bàn tày vàng” Đợt 2 Năm 2019 và phát động phong trào thi đua vì người thợ đợt 3/2019
Lễ trao tặng 01 “Mái ấm Công đoàn” cho ông Bùi Hoàng Huân tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp
Hội nghị thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể tại đơn vị chưa có tổ chức công đoàn
Các tin khác
Triển khai công văn số 839/LĐTBXH-LĐ ngày 16/10/2017 của Phòng LĐTBHX Quận 1 V/v xây dựng và gởi thang lương, bảng lương, thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp cho cơ quan quản lý lao động tại địa phương.
Tập huấn tổ chức đại hội khối hành chính sự nghiệp
Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn quận 1 năm 2016
CHƯƠNG TRÌNH "HƯƠNG SẮC MÙA XUÂN" LẦN THỨ 12 NĂM 2017
Giải Bóng đá mini nữ CNVC-LĐ và Thanh niên truyền thống Quận 1 năm 2016
Hội nghị Tuyên dương CNVCLĐ quận 1 tiêu biểu năm 2016
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG QUẬN 1 TRAO GIẢI THƯỞNG LƯU CHÍ HIẾU LẦN 1 NĂM 2015
THÔNG TƯ 04/2015/TT-BLĐTBXH - HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ BỒI THƯỜNG, TRỢ CẤP VÀ CHI PHÍ Y TẾ KHI BỊ TAI NẠN LAO ĐỘNG, BỆNH NGHỀ NGHIỆP
Nghị định 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 V/v thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.
LỜI KÊU GỌI của đ/c Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và TÀI LIỆU TUYÊN TRUYỀN VỀ VƯỚNG MẮC CỦA CÔNG NHÂN VỀ LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI